Chuyên mục
am thuc Việt Nam hôm nay sẽ giới thiệu với các bạn món sườn chiên xốt chua cay thơm ngon ngày lạnh
NGUYÊN LIỆU
- Sườn non: 500g
- Cà chua: 2 trái
- Trái thơm: ¼ trái
- Hành tây: ½ củ
- Hành lá: 4 cọng
- Tỏi băm, tiêu, đường, dầu ăn
- Bột năng, tương ớt, nước mắm
Bột chiên gà giòn Aji-Quick® Bột Chiên Gà Giòn
Giấm gạo lên men
1. SƠ CHẾ:
– Sườn non chặt miếng vừa ăn, để ráo.
– Cà chua, thơm, hành tây cắt hạt lựu 1cm. Hành lá cắt khúc 2cm. Bột năng pha loãng.
2.
Mon ngon moi ngay hướng dẫn cách làm:
– Đun nóng dầu ăn, tẩm đều sườn với bột tẩm khô chiên giòn Aji-Quick, sau đó đem chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
– Pha xốt chua cay: trộn đều hỗn hợp gồm ½ chén nước, 1M nước mắm, 1M giấm gạo LISA, 1M đường, 1M tương ớt.
– Phi thơm tỏi, cho cà chua, thơm, hành tây vào xào, thêm xốt chua cay vào đảo đều 2 phút, thêm nước bột năng pha loãng tạo độ sánh, cuối cùng cho sườn chiên và hành lá vào đảo đều rồi tắt bếp. Rắc thêm tiêu.
3. CÁCH DÙNG:
Cho sườn chiên ra dĩa. Dùng nóng với cơm.
– Chiên sườn với bột tẩm khô chiên giòn Aji-Quick sẽ giúp sườn săn chắc, mùi vị thơm ngon và có vị giòn nhẹ.
– Xốt chua cay giúp món sườn chiên thêm lạ miệng và đỡ ngán.