๑۩۞۩ Tham Gia -Năng Động - Sáng Tạo - Vì 1 Cộng Đồng Chung ๑۩۞۩ღஜ
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

๑۩۞۩ Tham Gia -Năng Động - Sáng Tạo - Vì 1 Cộng Đồng Chung ๑۩۞۩ღஜ

Ngày hôm qua là quá khứ, ngày mai là một điều bí ẩn - còn hôm nay là một món quà! Hãy để chúng tôi được chia sẻ với bạn mỗi khoảnh khắc của món quà kỳ diệu mang tên Cuộc sống..
 
Trang ChínhTrang Chính  GalleryGallery  Latest imagesLatest images  Tìm kiếmTìm kiếm  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  

 

 Những lưu ý khi luộc gà bạn cần phải biết

Go down 
Tác giảThông điệp
huyennhipro91
Thành Viên Chính Thức



Nữ
Tổng số bài gửi : 26
Age : 28
Bạn đến từ : Hà Nội
Bạn bao nhiu tủi zạ : 20
Registration date : 22/05/2015

Những lưu ý khi luộc gà bạn cần phải biết Empty
Bài gửiTiêu đề: Những lưu ý khi luộc gà bạn cần phải biết   Những lưu ý khi luộc gà bạn cần phải biết EmptyFri Apr 08, 2016 2:35 pm

Thịt gà là đặc trưng của nền am thuc Việt Nam, vào những ngày lễ, ngày Tết chúng ta thường dùng một con gà luộc để cúng tổ tiên, vậy sau đây món ngon mỗi ngày sẽ hướng dẫn bạn cách luộc, trang trí cũng như chặt gà như sau
Trang trí đĩa gà thật đẹp mắt

Cách chọn nguyên liệu:

- Nên chọn gà mái tơ hoặc gà trống khoảng hơn 1 kg (không nên chọn gà nhỏ quá vì thịt dễ nát, gà già thì thịt sẽ dai)

- Nên chọn nồi to để dễ tạo dáng gà

- Gia vị: 1 củ nghệ tươi, ớt đỏ,lá chanh, bột canh, chanh tươi

- Sợi lạt mềm dùng để buộc gà

Cách luộc gà vàng bóng óng ả:

- Làm sạch gà

Gà mua về làm sạch cả sợi lông măng. Nếu bạn đã mua gà làm sẵn trong siêu thị thì ngâm nước lạnh để rã đông hoàn toàn nhé!

Tạo dáng gà

Để gà luộc có hình dáng đẹp ta dùng lạt mềm để buộc gà. Thời tiết hanh khô lạt dễ bị cứng và sắc, vì thế, trước khi buộc gà, bạn nên ngâm lạt trong nước ấm một lát nhé!


Cho hai cánh qua cổ gà, phần đầu cánh thò ra ngoài

Tạo dáng gà bay: Nhẹ nhàng bẻ hai cánh gà vắt trên lưng gà, lấy lạt buộc phần khớp xương cánh gà, không buộc quá chặt kẻo làm rách da gà.

Tạo dáng gà chầu: Lấy rao rạch cổ gà ra hơi to một chút, sau đó nhét hai cánh gà vào trong cổ ra, phần đầu cánh cho thò ra ngoài miệng gà. Nên nhét hai cánh cùng lúc thì hai cánh sẽ được đều hơn.


Gà trong tư thế chầu

Tạo dáng gà quỳ: Chân gà bẻ quặt về phía sau, dùng lạt buộc cố định lại sao cho nhìn gà như đang quỳ xuống vững chắc.

Mon ngon moi ngay mách bạn cách luộc gà:

Đặt nhẹ gà vào nồi lớn, đổ nước lạnh cao ngập mình gà. Vặn lửa to đun đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa lại, để sôi âm ỉ. Bấm giờ luộc gà, cho sôi khoảng 40 phút để gà chín đầu, thịt mềm mà không nát, da cũng không bị co rút lại.

Kiểm tra gà luộc: Dùng một chiếc tăm nhỏ, xiên vào phần giữa đùi gà rồi rút ra. Nếu nước từ đùi gà chảy ra có màu trắng trong thì gà đã chín. Nếu có chút màu hơi đỏ chảy ra thì bạn cần luộc gà thêm một lát nữa nhé!


Lưu ý bấm giờ luộc gà

Vớt gà:

Khi gà đã chín, nhanh tay vớt gà ra khỏi nồi, nhúng ngay vào chậu nước lạnh đã chuẩn bị sẵn. Nhúng gà vào nước lạnh giúp thịt gà không bị thâm xỉn và có màu đẹp mắt. Nhúng khoảng 5 phút thì vớt gà ra để trong rổ cho ráo nước.

Tạo gà vàng bóng:

Lấy chút mỡ gà rán lên, để nguội. Giã nát nghệ tươi vắt lấy nước, trộn đều nước nghệ tươi với nước mỡ gà. Dùng hỗn hợp này thoa đều lên mình gà, nhớ xoa thật đều từ cổ đến lưng, lườn, cánh và đùi gà nhé!

Sau khi xoa thật đều, da gà đã căng bóng và vàng ươm, dậy mùi thơm ngon hấp dẫn thì bày gà ra đĩa và trang trí thật đẹp. Thực hiện xong, chúng ta đã có món gà luộc để cúng ông bà tổ tiên rồi.


Cách chặt gà đẹp:

Đĩa gà chặt từng miếng sắc gọn nhìn sẽ ngon hơn là đĩa gà bị nát đấy nhé!

Không nên chặt khi gà còn đang nóng, để nguội thì thịt sẽ chắc hơn. Dùng một con dao bản to, sắc rồi chặt từng nhát dứt khoát. Bày từng miếng gà ra đĩa thành hình cả con gà, hoặc nửa con gà cho đẹp mắt. Pha nước chấm gà với bột canh, chanh rồi thưởng thức.
Hãy thưởng thức món gà luộc sau khi cúng tổ tiên và cùng gia đinh xem hai hoai linh ngày Tết các bạn nhé!
Về Đầu Trang Go down
 
Những lưu ý khi luộc gà bạn cần phải biết
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» Điều cần biết khi làm những món nướng sau
» Hồng hoa và những điều bạn nên biết khi chữa bệnh
» Luôn luôn lắng nghe.....! [Hãy bộc bạch hết những gút mắc bạn vướng phải]
» Khám phá trứng luộc “siêu quậy” của Thùy Chi
» Anh Sợ Phải Yêu 1 Ai Đấy !

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
๑۩۞۩ Tham Gia -Năng Động - Sáng Tạo - Vì 1 Cộng Đồng Chung ๑۩۞۩ღஜ  :: Fashion No 1- Teen Sành địu :: Vườn Ẩm Thực-
Chuyển đến