๑۩۞۩ Tham Gia -Năng Động - Sáng Tạo - Vì 1 Cộng Đồng Chung ๑۩۞۩ღஜ
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

๑۩۞۩ Tham Gia -Năng Động - Sáng Tạo - Vì 1 Cộng Đồng Chung ๑۩۞۩ღஜ

Ngày hôm qua là quá khứ, ngày mai là một điều bí ẩn - còn hôm nay là một món quà! Hãy để chúng tôi được chia sẻ với bạn mỗi khoảnh khắc của món quà kỳ diệu mang tên Cuộc sống..
 
Trang ChínhTrang Chính  GalleryGallery  Latest imagesLatest images  Tìm kiếmTìm kiếm  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  

 

 Món ngon mỗi ngà dạy cách nấu xôi gấc ngon không kém ngoài hàng

Go down 
Tác giảThông điệp
huyennhipro91
Thành Viên Chính Thức



Nữ
Tổng số bài gửi : 26
Age : 28
Bạn đến từ : Hà Nội
Bạn bao nhiu tủi zạ : 20
Registration date : 22/05/2015

Món ngon mỗi ngà dạy cách nấu xôi gấc ngon không kém ngoài hàng Empty
Bài gửiTiêu đề: Món ngon mỗi ngà dạy cách nấu xôi gấc ngon không kém ngoài hàng   Món ngon mỗi ngà dạy cách nấu xôi gấc ngon không kém ngoài hàng EmptyMon Apr 04, 2016 2:09 pm

Xôi gấc - món ăn không thể thiếu trong những ngày lễ, Tết ở Việt Nam, không chỉ là phong tục am thuc riêng mà món ăn này còn mang hương vị cực kỳ thơm ngon, hôm nay tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm món xôi gấc cực ngon theo đúng hương vị chuẩn như sau:
Nguyên liệu nấu xôi gấc nước cốt dừa

500 gam nếp cái
1 trái gấc nhỏ
200 gam dừa nạo
50 gam dừa non bào sợi
gia vị : muối, đường, dầu ăn
10 ml rượu trắng

Mon ngon moi ngay hướng dẫn cách nấu xôi gấc nước cốt dừa ngon

Bước 1: Ngâm nếp
Nếp ngâm nước lạnh vừa xâm xấp mặt nếp qua một đêm cho nếp mềm, nấu nhanh mà xôi dẻo ngon. Sau đó, vo sạch nếp rồi cho ra rổ để ráo nước.

Dừa nạo khô ngâm 200 ml nước nóng khoảng 15 phút chờ nguội nước thì dùng tay vắt dừa qua cái rây nhỏ để lược lấy nước cốt dừa trắng đục, đậm đặc.


Bước 2: Lược bỏ hột gấc
Trái gấc cắt làm hai, dùng muỗng múc ruột gấc màu đỏ ra tô rồi cho 10 ml rượu trắng vào . Đeo bao tay thực phẩm, bóp nát từng hột gấc, lược bỏ hột gấc kĩ càng.

Bước 3: Trộn gấc với nếp
Tiếp theo trộn gấc đã pha rượu với nếp cho đều rồi rắc tí muối, tí đường cho xôi chín mềm, đậm đà. Để tăng cường hương vị béo béo cho món xôi gấc thì bạn tiếp tục cho nước cốt dừa rưới đều lên nếp trộn gấc.

Bước 4: Hấp xôi
Khoảng 15 phút sau, nếp thấm các gia vị, thấm màu đỏ của gấc thì cho nếp dàn đều trong xửng hấp. Đun nước sôi già trong xửng hấp rồi hấp xôi gấc khoảng 40 phút thì xôi chín mềm, đỏ tươi màu sắc.

Bước 5: Trình bày
Xới xôi gấc ra dĩa, tém gọn xung quanh rồi rắc dừa non bào sợi lên mặt xôi trang trí. Xôi gấc dùng nóng hay để nguội ăn rất dẻo ngon, thơm ngậy mùi nước dừa, hạt nếp màu đỏ bóng bẩy, ngon mắt.

Hương vị thơm ngon, thật tuyệt khi thưởng thức món xôi nếp này cùng gia đình và xem hai hoai linh trong những ngày lễ ngày Tết hay cả những món ăn sang bình thường đúng không các bạn
Về Đầu Trang Go down
 
Món ngon mỗi ngà dạy cách nấu xôi gấc ngon không kém ngoài hàng
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» Thay vì mua xôi ngoài quán các bạn hãy cùng học cách làm xôi xéo thơm ngon
» VÁY XINH--- HÀNG ĐẸP QUÁ CHUẨN KHÔNG CẦN CHỈNH
» hột vịt lộn chiên ngon cực kì
» món ngon dành ch0a tụi mik nò..........
» Mẹo làm xườn xốt chua cay ngon cho chị em

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
๑۩۞۩ Tham Gia -Năng Động - Sáng Tạo - Vì 1 Cộng Đồng Chung ๑۩۞۩ღஜ  :: Fashion No 1- Teen Sành địu :: Vườn Ẩm Thực-
Chuyển đến