๑۩۞۩ Tham Gia -Năng Động - Sáng Tạo - Vì 1 Cộng Đồng Chung ๑۩۞۩ღஜ
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

๑۩۞۩ Tham Gia -Năng Động - Sáng Tạo - Vì 1 Cộng Đồng Chung ๑۩۞۩ღஜ

Ngày hôm qua là quá khứ, ngày mai là một điều bí ẩn - còn hôm nay là một món quà! Hãy để chúng tôi được chia sẻ với bạn mỗi khoảnh khắc của món quà kỳ diệu mang tên Cuộc sống..
 
Trang ChínhTrang Chính  GalleryGallery  Latest imagesLatest images  Tìm kiếmTìm kiếm  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  

 

 Làm sao để cho món măng tươi không bị đắng

Go down 
Tác giảThông điệp
huyennhipro91
Thành Viên Chính Thức



Nữ
Tổng số bài gửi : 26
Age : 28
Bạn đến từ : Hà Nội
Bạn bao nhiu tủi zạ : 20
Registration date : 22/05/2015

Làm sao để cho món măng tươi không bị đắng  Empty
Bài gửiTiêu đề: Làm sao để cho món măng tươi không bị đắng    Làm sao để cho món măng tươi không bị đắng  EmptyWed Jun 03, 2015 1:55 pm

Măng tre tươi là một món ăn được nhiều người ưa chuộng, tuy nhiên trong món ăn này lại chứa rất nhiều vị đắng và độc dược gây mất mùi vị của món ăn và ảnh hưởng đến sức khỏe, vậy làm sao để khắc phục được điều này cùng tìm hiểu với chuyên mục ẩm thực Việt Nam nhé!


Cách 1: Với măng tre tươi khi mới hái về, bạn bóc bỏ bẹ và luộc với nước sôi nhiều lần. Khi măng mềm bạn mớ cho ra và xả bằng nước sạch. Lúc này tính đắng và độc có trong măng sẽ bị loại bỏ.


Cách 2: Cũng thực hiện tương tự như cách 1, nhưng bạn chỉ cần luộc từ 2-3 lần. Sau đó bạn cho măng đã luộc vào ngâm với nước gạo trong 2 ngày. Trong thời gian ngâm bạn cần thay nước gạo thường xuyên để tránh nước gạo lên men hoặc có mùi nhé. Sau thời gian ngâm có thể đem măng đi rửa sạch lạ và chế biến thành các món ăn.


Cách 3: Bóc vỏ và ngâm măng trong nước vôi trong. Cho măng vào nồi luộc vài lần cho tới khi nước trong nồi trong, không còn đục của nước vôi thì cho măng ra rửa sạch,m thái hoặc tước nhỏ chế biến thành từng món ăn.


Cách 4: Bóc bẹ măng, thái thành từng lát nhỏ sau đó cho măng vào nồi cùng 1 nắm rau bồ ngót. Luộc măng qua một lần rồi cho măng ra nước sạch, vớt bỏ lá bồ ngót và có thể đem măng đi chế biến


Chuyên mục được yêu thích nhất: du lịch Đà Lạt giá rẻ


Cách 5: Măng bạn sẽ để cả vỏ, khi luộc cho thêm vài lát ớt đã bỏ hạt và luộc măng với nước gạo. Khi măng mềm, cho măng qua và rửa sạch lại rồi có thể đem măng đi chế biến. Với cách này bạn lặp đi lặp lại việc luộc măng chừng 2-3 lần sẽ loại bỏ tính đắng và độc của măng rất hiệu quả.


Cách 6: Cách này thực hiện khá nhẹ nhàng đó là măng tươi được mua hoặc hái về, bóc bỏ bẹ lá ngoài, thái/tước nhỏ và ngâm nước sạch qua đêm. Thỉnh thoảng thay nước ngâm măng và và hôm sau chỉ cần đem măng đi rửa thật sạch lại và chế biến.




Các cách thực hiện về việc khử tính độc và đắng của măng trên không hề khó làm, chỉ có 2 điều mà bạn cần lưu ý, đối với những cách chia sẻ về măng khi luộc, nên nhớ là khi nồi măng sôi bạn cần mở vung/ nắp nồi để chất độc có trong măng sẽ thoát ra ngoài và những măng tre có màu trắng/vàng bất thường hoặc có mùi lạ (dấu hiệu của mùi lạ hoặc măng đã được ngâm hóa chất) thì nên loại bỏ và không nên sử dụng.
đến các bạn một số cách nữa mà bạn cũng có thể áp dụng khi cần thiết.


Chuyên mục đọc nhiều nhất: Tin nhanh trong ngày


Nguồn: amthucgiadinh.net
Về Đầu Trang Go down
 
Làm sao để cho món măng tươi không bị đắng
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» CÓ PHẢI BẠN ĐANG YÊU:))
» 2 phút cho tiệm net rớt mạng :)
» Nên làm những việc gì khi mang thai
» 2009, thế giới công nghệ có gì đáng chú ý?
» Chuyện lạ Thế giới: 4 tuổi nghiện ăn thảm nhà kỳ lạ

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
๑۩۞۩ Tham Gia -Năng Động - Sáng Tạo - Vì 1 Cộng Đồng Chung ๑۩۞۩ღஜ  :: Fashion No 1- Teen Sành địu :: Vườn Ẩm Thực-
Chuyển đến