Những bữa cơm mùa hè nóng nực oi ả bạn sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu nếu không có món rau ăn, tuy nhiên nếu chúng ta không biết biến tấu món ăn thì sẽ trở nên rất nhàm chán, cùng làm món nộm rau muống đơn giản mà cực ngon cùng chuyên mục nhé!
Nguyên liệu:
Rau muống: 1 mớ to. Bạn chọn loại rau muống trắng có cọng to làm sẽ ngon hơn.
Lạc rang đập dập: 50 gam
Tép: 100 gam
Chanh: 2 quả
Ớt: 2 quả
Tỏi: 2 củ
Rau ngổ, kinh giới, húng quế
Các bước thực hiện
Rau muống nhặt bỏ bớt lá, chỉ lên để lá phần ngọn rồi đem rửa rau thật sạch. Đun sôi nước, cho rau vào luộc qua rồi vớt ra thả rau vào chậu nước lạnh (nhớ là nước đun sôi để nguội), cho thêm vài cục đá vào để rau giòn và có màu xanh đẹp.
Tép tươi rửa sạch rồi đem rang chín với một chút dầu ăn, nêm một ít nước mắm cho vừa miệng.
Rau ngổ, kinh giới, húng quế nhặt, rửa sạch rồi thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ, đập dập. Ớt thái nhỏ.
Pha nước trộn : Trộn đều nước cốt chanh cùng với 3 thìa cafe bột canh, 2 thìa cafe đường, 1 thìa cafe mì chính, tỏi, ớt.
Rau lúc này đã nguội hẳn bạn vớt ra để thật tháo nước và dùng thay bóp cho sạch nước rồi cho vào một cái thau sạch.
Cho nước trộn vào đảo thật đều rồi cho tép vào, tiếp tục cho lạc và rau ngổ, kinh giới, húng quế vào trộn thật đều cho ngấm gia vị là xong! :D
nộm rau muống tép đồng
Nguồn: amthucgiadinh.net